Click on the slide!

Næring

Fjölbreytt fæða og fæðubótarefni eru grunnurinn að heilbrigðu líferni

Click on the slide!

Kjörlækningar

Fróðleikur og þekking um óhefðbundnar lækningar

Click on the slide!

Heilsa og hreyfing

Heilbrigð sál í hraustum líkama

Click on the slide!

Skrif Ævars Jóhannessonar

Safn af bestu greinum Ævars frá síðustu áratugum

Click on the slide!

Annað

Öflug blanda af fjölbreyttum fróðleik

Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks

Greinar á vefnum eru alfarið á ábyrgð höfunda og þurfa ekki í öllum atriðum að túlka eða samræmast skoðunum ritnefndar- eða stjórnarmeðlima.

Suða á heilkorni Skoða sem PDF skjal Prentvæn útgáfa Senda í tölvupóst
Næring - Uppskriftir
Skrifað af: Heilsuhringurinn   
Haust 1983

Grautur úr heilum höfrum
1 bolli heilir hafrar, 4 bollar vatn, salt eftir smekk. Hafrarnir eru þvegnir og settir í pott ásamt vatni og salti. Soðið að kvöldi í 20 mín. og potturinn látinn bíða á hellunni til næsta morguns. Þá er hafragrauturinn hitaður upp. Það sem ekki er notað strax er geymt í ísskáp og hitað upp eftir hendinni. Þessi grautur geymist í um viku í ísskáp. Með grautnum er gott að hafa útbleyttar rúsínur og ristuð fræ, til dæmis sólblóma- og sesamfræ. Best er að sjóða fyrir hvern dag. Rúsínur og aðra þurrkaða ávextir er best að láta liggja í bleyti í tvo sólarhringa fyrir notkun.

Hirsi
1 bolli hirsi, 3 bollar vatn, salt eftir smekk. Suðan látin koma upp og látið malla á minnsta straum í 20 mínútur. Sumir bæta svo í mjólk og rúsínum. Þá er gott að sjóða þetta í 15-20 mínútur í viðbót. Þeir sem ekki nota mjólk geta bragðbætt með sesameða  sólberjafræum og rúsínum o.s.fv.

Suða á hýðishrísgrjónum
1 bolli hýðishrísgrjón, 2 bollar vatn, salt eftir smekk. Suðan látin koma upp, lokið sett á og síðan látið malla í 1 klukkustund á lægsta straum.

 

Skráning á póstlista


Nafn:

Email:

Find us on Facebook

Leit